Bao bì tự hủy là gì?

- Xét về mặt công nghệ, thì quy trình sản xuất loại bao bì này không có gì khác biệt so với những loại túi, bao bì thông thường mà nhiều công ty sản xuất bao bì thường làm.
- Nguyên liệu đầu vào (hạt nhựa) có pha thêm một chất phụ gia nhập từ Mỹ có tên là D2W. “Tùy theo nồng độ tính chất nhà sản xuất pha thêm chất D2W theo tỷ lệ nhất định để các túi, bao bì này sẽ phân hủy nhanh hay chậm, thường là từ 3 - 6 tháng” ,
- Vì là loại bao bì tự hủy nên giá sẽ có phần cao hơn bao túi nylon thông thường từ 10-20 %.
- Ngoài ra còn có loại bao bì “tự hủy cơ học” này khác xa khi so với loại túi xốp “tự hủy sinh học” được sản xuất bởi các tập đoàn hàng đầu ở châu Âu như BASF, Biotec , Bruckner(Đức) hay Novamout (Ý).

- Thành phần tự hủy sinh học được làm từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ như bột bắp, và trong môi trường dưới tác động của vi sinh vật trong môi trường tự nhiên, bao bì “tự hủy sinh học” sẽ được chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan và vô hại, thậm chí có thể phân hủy thành khí carbonic (CO2) và nước.

- Tuy nhiên bao bì tự hủy còn nhiều mặt hạn chế: Trong khi đó, các bao bì hay túi xốp làm từ hạt nhựa (HDPE, LDPE hay LLDPE) dưới tác dụng của các chất phụ gia như D2W hay Alta Degradable… sẽ chỉ vỡ vụn thành những mảnh nhỏ li ti kích thước rất bé. Thực chất thì tất cả các mảnh vỡ li ti này vẫn tồn tại trong tự nhiên kéo dài từ 50- 80 năm, không loại trừ khả năng sẽ nhiễm vào nguồn nước gây ô nhiễm. Đó là về mặt ô nhiễm môi trường, xét gần hơn là tác hại của những hóa chất đi kèm trên bao bì như mực in hay phẩm màu dùng để in họa tiết hay thông trên bao bì.

Ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, các nhà phân phối hàng tiêu dùng như hệ thống siêu thị Metro, Coopmart hay Big C… đã bắt đầu hạn chế sử dụng bao túi nylon, đang thay dần bằng cá túi, bao bì thân thiện với môi trường có tính năng tự hủy.

Bao Bì Tự Hủy Nào Là Tốt nhất?

Hiện tại xu hướng bao bì tự hủy tại Việt Nam có những loại như sau:

  • Túi nilon tự hủy dùng phụ gia D2W
  • Túi nilon tự hủy làm từ nguyên liệu hữu cơ
  • Túi vải không dệt

Theo nghiên cứu thì Dùng túi vải không dệt là tốt nhất nó giúp giảm lượng rác thải thải ra môi trường hằng ngày. Có thể tái sử dụng được nhiều lần.

Liên hệ để được Tư Vấn và Đặt Hàng:lien he1 1

Click vào đây để xem thêm các mẫu bao bì khác

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT IN BAO BÌ GREENSUN
CHUYÊN SẢN XUẤT IN ẤN BAO BÌ CHUYÊN NGHIỆP
GIÁ CẢ CẠNH TRANH, SẢN PHẨM ĐƯỢC BẢO HÀNH
HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI:
0888 195 439 – 0866 444 788

Viết đánh giá

Bao bì tự hủy

  • Mã sản phẩm: tuiquay
  • Tình trạng: Còn hàng
0888 195 439