7 LỢI ÍCH TO LỚN CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

7 LỢI ÍCH TO LỚN CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

Chắc hẳn ít nhiều trong vài năm trở lại đây, các bạn đều nghe nhiều về cụm từ tự hủy sinh học và tất cả mọi người khi có nhận thức về thực trạng ô nhiễm môi trường, nhận thức về mối nguy hại đến sức khỏe, nhận thức về sự biến đổi khí hậu toàn cầu nên đều tìm cách giảm sử dụng nhựa truyền thống và thay vào đó là tìm cách sử dụng các vật liệu phân hủy sinh học. Nhưng, chính xác là phân hủy sinh học có nghĩa là gì? Lợi ích của túi phân hủy sinh học là gì? Doanh nghiệp của bạn có nên chuyển qua sử dụng túi phân hủy sinh học hay không? Bài viết này sẽ giải thích tất cả những thông tin về túi phân hủy sinh học và những ưu điểm vượt trội của chúng đối với môi trường hiện nay.

CÓ THỂ PHÂN HỦY SINH HỌC NGHĨA LÀ GÌ?

Định nghĩa khá chặt chẽ về vật liệu có thể phân hủy sinh học theo Từ điển Cambridge là một chất hoặc vật thể “có thể phân hủy một cách tự nhiên và theo cách không gây hại”. Hay nói một cách khác, nếu một chất được cho là có thể phân hủy sinh học thì cuối cùng nó sẽ phân hủy thành các mảnh nhỏ hơn bởi các vi sinh vật như vi khuẩn hoặc nấm. Nó có thể hơi khó hiểu vì không có giới hạn thời gian về việc phải mất bao lâu trước khi một vật liệu phân hủy sinh học cần phân hủy. Đó là sự khác biệt chính giữa nhựa có thể phân hủy và nhựa có thể phân hủy sinh học. Và các doanh nghiệp nên có một sự phân biệt rõ ràng về vật liệu có thể phân hủy sinh học, có thể phân hủy và có thể tái chế. Cùng Greensun tìm hiểu về những ưu điểm của loại túi tự hủy sinh học này nhé!

ƯU ĐIỂM CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC LÀ GÌ?

Khi dùng túi tự hủy sinh học, mọi người có thể dễ dàng nhận thấy một ưu điểm vượt trội là không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm được đựng bên trong. Tuy nhiên, bên cạnh nguyên nhân chính còn có rất nhiều lý do khác liên quan khuyên các bạn tại sao nên sử dụng bao bì có thể phân hủy sinh học.

1. Giảm phát thải carbon

Vật liệu phân hủy sinh học là sản phẩm dựa trên các nguyên liệu thực vật, nên quá trình sản xuất tạo ra ít khí thải carbon hơn nhiều so với nhựa truyền thống. Trong khi nhựa truyền thống thải ra 4 tấn khí thải, thì nhựa phân hủy sinh học chỉ thải ra 0,8 tấn cacbon – giảm 500%!

2. Giảm thiểu chất thải

Hiện tại, Vương quốc Anh tạo ra hơn 30 triệu tấn rác thải sinh hoạt mỗi năm, khoảng 35% trong số đó là rác thải vườn và nhà bếp. Khi nhựa phân hủy sinh học bị phân hủy theo thời gian, điều này có nghĩa là khối lượng chất thải được tạo ra sẽ giảm đi đáng kể, đồng nghĩa với việc ít chất thải được đưa vào bãi chôn lấp hơn. Với ít chất thải chiếm không gian hơn trong các bãi chôn lấp, kết quả là sẽ ít chất thải tổng thể hơn để quản lý. Tiết kiệm đất cho các mục đích khác và bảo tồn vẻ đẹp của hành tinh chúng ta.

3. Tái chế & tái chế  

Các loại dầu chiết xuất từ ​​thực vật tạo nên vật liệu nhựa sinh học vượt trội hơn nhiều so với các loại nhựa truyền thống. Dầu làm cho bề mặt của nhựa sinh học dễ uốn hơn và ít giòn hơn, do đó dễ dàng tạo ra các hình dạng và kết cấu mới.

Chúng cũng có thể tạo khuôn như nhựa truyền thống và có thể được biến thành nhiều cách hấp dẫn khác nhau để phù hợp với yêu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể được tái chế và tái sử dụng nhiều lần trong vòng đời của chúng.

So sánh điều này với một số loại nhựa không phân hủy sinh học, chúng không an toàn để tái sử dụng vì một số vật liệu có thể rò rỉ hóa chất độc hại, nguy hiểm có thể bị rò rỉ sau lần sử dụng đầu tiên. Vì túi và bao bì phân hủy sinh học được làm từ các vật liệu tự nhiên được tìm thấy trong tự nhiên, nên không có hóa chất nguy hiểm hoặc chất độc nào trong những vật dụng này.

4. Giảm ô nhiễm

Khi các sản phẩm phân hủy sinh học bị phân hủy tự nhiên, cuối cùng chúng sẽ bị phân hủy và được tiêu thụ bởi đất và các thành phần tự nhiên khác. Quá trình tự nhiên này có nghĩa là không cần phải diễn ra phản ứng hóa học cưỡng bức để bắt đầu quá trình và kết quả là sẽ ít ô nhiễm hơn.

Do chúng mất ít thời gian hơn để phân hủy so với nhựa truyền thống, chúng dễ dàng tái chế, đồng thời không giải phóng các yếu tố độc hại.

5. Không độc hại

Túi phân hủy sinh học được làm từ vật liệu tự nhiên nên an toàn hơn cho người sử dụng.

Nhựa truyền thống được tạo ra từ các sản phẩm phụ và hóa chất độc hại, là mối đe dọa đối với môi trường và cuộc sống. Chúng có khả năng thải ra những chất độc hại này trong quá trình phân hủy. Hơn nữa, nhựa được sử dụng cho hầu hết các chai nước tiêu chuẩn, PET, có thể thu hút vi khuẩn có hại hoặc thậm chí làm rò rỉ hóa chất.

Nhưng đây không phải là trường hợp của nhựa phân hủy sinh học, hỗ trợ thêm cho trường hợp của nhựa có thể phân hủy sinh học. Chúng an toàn và không giải phóng chất độc trong quá trình phân hủy. Chúng được hấp thụ bởi đất.

6. Ít dầu mỏ

Chất dẻo phân hủy sinh học cũng giảm thiểu việc sử dụng các nguồn cung cấp dầu mỏ. Nhựa truyền thống được sản xuất bằng cách các phân tử dầu được nung nóng và xử lý để chuyển thành polyme.

Gần 2,7% xăng dầu của một quốc gia được sử dụng trong các quy trình sản xuất nhựa truyền thống.

Mặt khác, nhựa có thể phân hủy sinh học được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như mía, ngô, vỏ cam, tinh bột và thực vật. Quá trình này đòi hỏi ít năng lượng hơn và thường không liên quan đến việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Do đó, điều này có nghĩa là lượng nhựa phân hủy sinh học có thể được sản xuất sẽ cao hơn nhiều trong khi đồng thời sử dụng ít năng lượng hơn. Vì vậy, cũng như sử dụng ít tài nguyên quý giá hơn, có ít ô nhiễm hơn được tạo ra. Bằng cách giảm sản xuất nhựa truyền thống và thay vào đó tạo ra nhiều nhựa phân hủy sinh học hơn, chúng ta có thể phân bổ lại nguồn dầu cho các nguyên nhân khác như sưởi ấm và vận chuyển.

7. Thân thiện với thương hiệu

Một lợi ích khác của túi phân hủy sinh học là tác động tích cực mà nó có thể có đối với thương hiệu của bạn. Các tập đoàn lớn như Coca-Cola đang sử dụng các sản phẩm nhựa sinh học do danh tiếng bền vững của nó. Việc chọn các tùy chọn xanh hơn có thể có tác động tích cực đến thương hiệu của bạn cùng với việc giúp ích cho môi trường.

Vì vậy, như đã chứng minh, có rất nhiều lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm phân hủy sinh học. Chúng an toàn cho môi trường và việc sử dụng chúng nên được khuyến khích. Tuy nhiên, nhu cầu về nhận thức sử dụng nhựa và giáo dục về việc tái sử dụng chúng là cần thiết vì việc sử dụng khôn ngoan có thể tạo ra sự khác biệt.

Chúng tôi rất muốn được kết nối với các bạn để cùng nhau xây dựng một thế giới XANH thân thiện môi trường. Góp phần loại bỏ dần các loại rác thải nhựa một lần chuyển sang các loại bao bì XANH thân thiện môi trường để góp phần tạo nên nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm nguồn cung cấp các lựa chọn thay thế bao bì một lần, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số HOTLINE bên dưới để được hỗ trợ tư vấn, báo giá và nhận mẫu thực tế miễn phí trước khi làm túi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *