TÚI TỰ HỦY SINH HỌC LÀ GÌ?

1. KHÁI NIỆM TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

Túi tự hủy sinh học là dòng sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên như xơ dừa, bã mía, bột bắp, bột mì hoặc được pha thêm các chất phụ gia tự hủy, dưới sự tác động của vi sinh vật trong môi trường tự nhiên, bao bì tự hủy sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc thậm chí phân hủy thành khí CO2 và H2O. Quy trình sản xuất sẽ phức tạp hơn nên giá thành cũng cao hơn so với các loại túi thông thường, tuy nhiên sự chênh lệch này không quá lớn.

Túi tự hủy sinh học là loại túi vẫn dùng nilon làm nguyên liệu. Đó là lý do về mặt vật lý, đặc tính của túi phân hủy sinh học sẽ không khác gì nhiều so với các loại túi nilon thông thường. Tuy nhiên trong nguyên liệu sẽ được pha thêm các “phụ gia tự hủy” để đảm bảo sự phân hủy sinh học sau khi cho ra môi trường. Mọi người hay gọi các loại túi tự hủy là “bao bì xanh” nên rất được ưa chuộng trên thị trường.

2. TÍNH CHẤT CỦA BAO BÌ TỰ HỦY SINH HỌC

Bao bì sinh học có màu trắng đục và khi tiếp xúc với môi trường có đủ ánh sáng và không khí sẽ tự động phân hủy, chứ không phải bắt đầu phân hủy dựa vào thời gian sản xuất.

Bao bì tự hủy sinh học có đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

 • Tính chất vật lý: Bao bì có tính chất nhẹ, không thấm nước, độ đàn hồi cao, mỏng, dai, đặc biệt đảm bảo nguyên vẹn trong quá trình sử dụng.

 • Tính chất hóa học: Không phản ứng với bất kỳ chất hóa học, chất xúc tác nào. Khi sử dụng trong thời gian dài,  nhờ vào ánh sáng và không khí, bao bì sẽ tự phân hủy tự nhiên trong môi trường.

3. TÚI PHÂN HỦY SINH HỌC CÓ THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG?

Khi biết qua về bảng thành phần của các loại túi phân hủy sinh học, rất nhiều doanh nghiệp có cùng thắc mắc “Việc cắt giảm hạt nhựa và thay thế bằng tinh bột thì liệu rằng các loại túi này có đảm bảo được độ dẻo dai, độ bền và chống thấm nước như các loại túi nilon thông thường hay không? Câu trả lời là CÓ

Thực tế cho thấy, đối với những người không có chuyên môn về bao bì hoặc không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về bao bì thì khi nhìn vào bề mặt bên ngoài hoặc cầm túi trên tay sẽ không phân biệt được đâu là túi nilon thông thường, đâu là túi phân hủy sinh học. Điều này rất bình thường vì các loại túi nilon phân hủy sinh học sẽ có những đặc tính vật lý tương tự như các loại túi nilon thông thường, cụ thể:

 • Có Túi trơn, mỏng, dai, khá chắc chắN

 • Khả năng không thấm nước

 • Khả năng đựng được các sản phẩm với trọng lượng quy định theo size

Cũng chính vì lý do này, túi phân hủy sinh học được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay ưa chuộng, lựa chọn và tin dùng trong nhiều lĩnh vực từ thực phẩm, thời trang, điện tử, may mặc, y tế, xuất khẩu.

4. TÚI PHÂN HỦY SINH HỌC ĐẮT HAY RẺ?

Thực tế giá thành của các hạt nhựa bio là không hề rẻ, giá thành của chúng cao hơn một số loại hạt nhựa thông thường. Bên cạnh đó, việc sản xuất ra các loại bao bì tự hủy đòi hỏi những công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất phức tạp hơn. Do đó giá thành của túi phân hủy sinh học cũng không hề thấp. Nhưng sự chênh lệch giữa các loại túi thông thường và túi nilon phân hủy là không đáng kể so với những lợi ích bền vững mang lại cho doanh nghiệp như nâng cao lòng tin của khách hàng về việc quan tâm đến môi trường, tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, quảng bá thương hiệu đối với các khách hàng tiềm năng.

5. ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TÚI TỰ HỦY SINH HỌC

Ưu điểm

 • An toàn cho sức khỏe: Túi tự hủy không chứa bất kỳ chất phụ gia độc hại nào

 • Có những đặc tính cơ bản của túi nhựa: Túi trơn, mỏng, có độ dẻo dai, chống thấm nước, chống rỉ nước tốt, khả năng chịu nhiệt tốt nên an toàn tối ưu khi đựng các loại đồ ăn

 • Bề ngoài sang trọng, bắt mắt

 • Chất lượng đảm bảo, màu sắc in rõ ràng, khả năng chịu lực tốt

 • Thời gian phân hủy ngắn: 6 tháng – 1 năm đối với các loại túi tinh bột; 3-4 năm đối với các loại túi thông thường (tuy nhiên thời gian có thể thay đổi tùy theo điều kiện tự nhiên

 • Sau hi phân hủy thì các chất tồn đọng sẽ hòa tan vào trong đất hoặc nước nên không gây hại cho môi trường, dễ dàng cho việc xử lý rác thải.

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn các loại bao bì thông thường

 • Yêu cầu những công nghệ cao mới có thể sản xuất được

6. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẶT MUA TÚI PHÂN HỦY SINH HỌC

Hiện nay, các địa điểm bán “bao bì phân hủy” ngày càng nhiều, không phải nơi nào cũng cung cấp hàng tự hủy giá tốt. Là doanh nghiệp thông minh phải biết nắm trong tay mình những lưu ý cần thiết để chọn được nguồn cung ứng tốt, chất lượng và xứng đáng với những gì mình bỏ ra

Greensun sẽ mách cho khách hàng những thông tin sau đây để lựa chọn nguồn cung tốt

 1. Mua túi sinh học tại cơ sở uy tín, có giấy phép đăng ký kinh doanh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 2. Đối với những đơn hàng số lượng lớn, lặp lại việc mua nhiều lần và muốn ký hợp đồng lâu dài nên trực tiếp liên hệ với những nơi đáng tin cậy để được hỗ trợ tốt nhất về giá.

 3. Tìm hiểu kỹ về các cách bảo quản các loại túi tự hủy sinh học để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình lưu kho.

 4. Cân nhắc kỹ lưỡng tình hinh tài chính và phân phối chi tiêu bởi lẽ việc in ấn bao bì tự hủy giá sẽ cao hơn nhưng đồng thời cũng sẽ giảm bớt gánh nặng CHI PHÍ MARKETING CỦA DOANH NGHIỆP

 5. Với những đơn hàng lớn, để nhanh chóng và kịp thời nên đến trực tiếp văn phòng để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, báo giá và chốt hợp đồng trực tiếp.

7. CÔNG TY SẢN XUẤT TÚI TỰ HỦY UY TÍN

Hiện nay, vì sự năng động của môi trường, đặc thù ngành nghề và sự phát triển tiềm năng trong tương lai, rất nhiều các đơn vị cung cấp bao bì có giấy phép lẫn không có giấy phép mọc lên ngày càng nhiều tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Bao Bì Greensun tự tin có thể mang đến cho khách hàng các sản phẩm bao bì thân thiện môi trường chất lượng vượt trội nhưng giá cả vô cùng phải chăng. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề và sự tăng trưởng ổn định qua mỗi năm, Greensun vẫn đang tồn tại bền vững trên thị trường và trở thành đối tác đáng tin cậy được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng: Big C, Grap, Guardian, Tập đoàn Hoa Sen, Pharmacity, Thế Giới Sữa, Postmart và rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trong và ngoài Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *